อาจารย์และเจ้าหน้าที่ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ได้เข้าร่วมและนำเสนอผลงานวิจัยในการประชุมวิชาการระดับชาติ “ด้านนวัตกรรมเพื่อการเรียนรู้และสิ่งประดิษฐ์ ครั้งที่ 3” ประจำปี 2562 ในวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์นวัตกรรมและความรู้ RMUTT Innovation & Knowledge Center ชั้น 7 อาคาร บางซื่อจังซั่น (DD Mall) กรุงเทพมหานคร โดยมีผลงานวิจัยที่ไปร่วมนำเสนอ ดังนี้
ประเภทการนำเสนอ (ภาคโปสเตอร์) ผลงานวิจัย เรื่อง “การปรับปรุงคุณภาพเชือกหญ้าแฝก” โดย อาจารย์วิจิตร สนหอม และผู้ช่วยศาสตราจารย์วินัย ตาระเวช
ประเภทการนำเสนอ (ภาคบรรยาย) ผลงานวิจัย เรื่อง “การศึกษาคุณสมบัติทางเคมีและกายภาพของผลิตภัณฑ์ถ่านไม่ไผ่” โดย อาจารย์โสภิดา วิศาลศักดิ์กุลและผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรวัลภ์ อุปถัมภานนท์
และผลงานวิจัยจากทุน R2R ประเภทการนำเสนอ (ภาคโปสเตอร์)
เรื่อง “ความพึงพอใจต่อการให้บริการงานกิจกรรมนักศึกษาของคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ปีการศึกษา 2560” ของนางฐิตาภรณ์ ศรีจันทร์หล้า เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป ฝ่ายพัฒนานักศึกษา